danh mục sản phẩm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

ket-noi-zalo

Nam châm điện

Liên hệ

HỖ TRỢ MUA HÀNG Hotline: 0937.818.368 (Bán hàng cả Thứ Bảy và Chủ Nhật)
Danh mục: Từ khóa:

Nam châm điện là loại nam châm có tính chất khác với nam câm vĩnh cửu– loại nam châm tự nhiên. Loại nam châm này được nuôi bằng điện và nó sẽ bị mất ngay tính từ nếu không có dòng điện chạy qua nó.

Cấu tạo của nam châm điện:

Bao gồm một sợi dây điện dài được làm bằng đồng quấn xung quanh lõi sắt. khi có một dòng điện chạy qua cuộn dây đó thì sẽ làm cho cuộn dây đó bị nhiễm từ mạng ở phía bên trong. Do có lõi sắt tích tụ sự từ hóa lại sẽ làm cho nó trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên chỉ cần ta ngắt dòng điện thì lõi sắt sẽ ngay lập tức bị mất tính từ.

Chức năng của nam châm điện

Trong ngành công nghiệp hiện nay thì nam châm điện được ứng dụng khá nhiều. Chúng thường được sử dụng trong công nghiệp chế biến sắt thép, sử dụng để tái chế sắt hoặc được sử dụng tại các cảng biển, cảng vận tải lớn.

Ngoài ra nhiều loại nam châm điện nhỏ xíu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm trong những chiếc máy đo. Loại nam châm này cũng được sử dụng trong các thiét bị ghi âm, các loa và chuông báo ở cửa.

Đối với những nam châm điện loại lớn còn được sử dụng nhiều để đặt lên những chiếc cần cẩu dùng để nâng các vật trong kim loại có trọng tải rất lớn. Sau khi vật đó đã được đưa đến vị trí cần chuyển thì chúng ta có thể ngắt dòng diện để khử từ tính

Đối với loại nam châm được sử dụng trong công nghiệp thì đó là những nam châm cỡ lớn với sức hút từ mạnh và có sức nâng lớn hơn rất nhiều so với những loại nam châm thông thường khác. Loại nam châm này thường được sửu dụng trong công nghệ sản xuất sắt thép. Chính vì vậy mà nam châm điện thường được sử dụng nhiều ở các nhà máy lớn nhằm mục đích vận chuyển các kim loại có khối lượng lớn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nam châm điện”

danh mục sản phẩm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

ket-noi-zalo